Biết
cách ăn tiệc buffet một cách khoa học và hợp lý nhất sẽ giúp bạn vừa
ăn ngon mà lại không bị dễ ngán.
Đừng
cố bắt tội dạ dày
- Khi vào tiệc buffet,
bạn hãy đi lướt qua một lượt để xem các món phải ăn, món sẽ thử ăn, rồi hãy
chọn món khai vị.
- Món hấp, luộc hay súp sẽ tốt hơn
cho dạ dày. Món nướng nên chọn loại không bị cháy và ám khói.
- Nên ăn ít các món có nhiều muối
hay nhiều mỡ để tránh làm khẩu vị của bạn bị kém đi, sẽ dễ thấy ngán khi ăn các
món khác như: thịt xông khói, dưa muối mặn, các món kho, nước xốt…
- Hạn chế các món chứa nhiều chất
béo (thịt mỡ, món chiên quay, tẩm bột chiên…) vì những thực phẩm này làm khó
tiêu hao năng lượng. Nên ăn kèm rau các loại để hạn chế hấp thu chất béo.
- Các món Nhật như sushi ở tiệc
buffet thường chấm kèm theo mù tạt (wasabi) nên ăn thử trước kẻo rất cay.
- Cơm chiên, cơm trắng, xôi, bún… là
những món làm no bụng nên ăn cuối cùng. Hãy thưởng thức các món ngon vật lạ
trước là khôn ngoan nhất.
- Không nên uống quá nhiều khi ăn.
Chỉ nên uống nước ép trái cây từng ít một. Nước ép dứa (thơm) có nhiều men tiêu
đạm là một sự lựa chọn hay. Uống nước ép trái cây ngon sẽ kích thích ta ăn
nhiều hơn và không bị đầy bụng. Tất nhiên nếu có thể xin đừng bỏ qua những loại
rượu đắt tiền và thơm ngon đang mời gọi.
Ăn
chậm, dừng đúng lúc
- Lúc dùng buffet nên ăn chậm để
thưởng thức món ăn và trò chuyện với mọi người. Ăn quá nhanh não sẽ không kịp
nhận tín hiệu no của dạ dày để cảnh báo.
- Không nên lấy giúp thức ăn cho
người khác vì khẩu vị mỗi người mỗi khác.
- “Văn hoá ăn buffet” không
cho phép để thừa thức ăn, do đó chỉ lấy mỗi món một ít (kể cả món ưa thích);
Món lạ nên thử ăn rồi mới ăn thật.
Cùng Mua sưu
tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét